CHƯNG TỔ YẾN  ĐƯỜNG PHÈN TẠI NHÀ NGON, BỔ DƯỠNG DỄ NẤU

Chưng tổ yến đường phèn tại nhà đúng cách, bổ dưỡng, dễ nấu, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm, chất lượng tại Yến Sào Kim Phước

Các Nguyên liệu để chưng tổ yến đường phèn gồm :

5g Yến sào.

50g đường.

Nước tinh khiết.

Nồi chưng, chén chưng. dùng để chưng tổ yến cách thủy

Yen Sao Kim Phuoc 9

 

 

 

 

 

 

Chưng tổ yến đường phèn gồm các bước sau:

Bước 1 :Tổ Yến Kim Phước  sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.

Quy trinh làm sạch lông

Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 30 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Bạn có thể dùng cân điện tử cân tổ yến, để có lượng yến sử dụng chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng (5 – 10 gram).

Bước 2: Cho tổ yến đã được làm sạch vào chén chưng chuyên dụng, đổ nước tinh khiết vào sao cho nước vừa ngập hết phần yến trong chén.

Bước 3: Cho chén đựng yến vào nồi, đổ nước vào nồi khoảng ¾ mức nước so với chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi sau đó nhỏ lửa. Thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại

Bước 5: Trước khi lấy yến ra 5 phút thì bạn cho đường phèn tán nhuyễn vào nồi trộn đều. Không nên cho đường vào chưng chung với yến lúc đầu, vì sẽ làm yến không nở hết được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Thành phẩm của yến sào chưng đường phèn  bằng nồi chuyên dụng rất đẹp mắt, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

23

Nên Ăn Yến Sào Lúc Nào Tốt Nhất

Nên dùng trước 30 phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thu hết lượng yến lúc này.
Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong yến.
Cách Bảo Quản Tổ Yến
Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC, có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *